Cách thu thập Data khách hàng tiềm năng hiệu quả

Khách hàng là nguồn thu chính của nhân viên kinh doanh và sự tồn tại của doanh nghiệp. Vì thế, việc tìm các công cụ tìm kiếm khách luôn được lựa chọn kỹ lưỡng. Thế nhưng, có phần mềm đem lại hiệu quả cực cao, có phần mềm hiệu quả bình thường. Dưới đây là cách thu thập Data khách hàng tiềm năng đem lại hiệu quả cao cho các sale.

Cách thu thập Data khách hàng tiềm năng hiệu quả

Tìm kiếm khách hàng rất quan trọng nhưng khách hàng tiềm năng còn quan trọng hơn. Vì thế, bạn phải lựa chọn thật kỹ càng các công cụ lấy thông tin khách hàng để đem lại hiệu quả cao.

Cách thu thập Data khách hàng tiềm năng

Với thời đại công nghệ 4.0, công nghệ phát triển mạnh mẽ. Các công cụ tìm kiếm khách hàng càng đa dạng. Đặc biệt, bạn là người kinh doanh thì việc sở hữu một website không thể thiếu. Kết hợp với đó là phần mềm lấy số điện thoại truy cập website. Giúp doanh nghiệp bạn phát triển, bền vững hơn nhiều.

Xây dựng website

Việc xây dựng 1 website là không thể thiếu đối với 1 doanh nghiệp hay 1 cá nhân bán hàng độc lập. Việc tạo web như là bạn đang quảng bá thương hiệu, tiếp thị sản phẩm của mình tới đông đảo khách hàng. Đây là công cụ truyền thông khá tốt đối với những cá nhân, doanh nghiệp muốn phát triển bền vững.

Thế nhưng, để xây dựng một website đẹp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Bạn cần phải đảm bảo được đầy đủ cấu trúc của 1 website bình thường. Đặc biệt, bạn cần phải có 1 hệ thống các popup để khách hàng có thể điền thông tin, liên hệ nếu cần.

Xây dựng web để tìm kiếm khách hàng

  • Popup là phần không thể thiếu trong 1 website. Khi làm web thì bạn cần phải chú ý tới vấn đề này. Trong mục này, khách hàng nếu có nhu cầu, sẽ tự điền  thông tin vào web. Bạn sẽ nhận được thông tin và gọi điện tư vấn cho khách hàng.
  • Số điện thoại: Sự phát triển, sử dụng điện thoại thông minh càng nhiều. Việc điền số điện thoại trên web nhằm tiện lợi cho khách muốn đăng ký có thể gọi ngay.
  • Email liên hệ: Bạn nên điền thông tin email bạn thường cập nhật thông tin hằng ngày. Vì nhiều khách hàng bận họ thường để lại mail và yêu cầu tư vấn sau.

 

Mặc dù xây dựng website là rất cần thiết nhưng đây chỉ là điều kiện cần chứ chưa phải là điều kiện đủ để tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả. Để có Data khách hàng tiềm năng, bạn cần phải sử dụng thêm các công cụ khác nữa, giúp doanh thu cá nhân và doanh nghiệp cao hơn nữa.

>>>Xem thêm: Cách lấy số điện thoại khách hàng hiệu quả cho nhân viên kinh doanh

Tạo các mối quan hệ

Mối quan hệ là không thể thiếu đối với 1 doanh nghiệp phát triển mạnh và 1 nhân viên kinh doanh xuất sắc. Đây cũng là cách thu thập Data khách hàng tiềm năng hiệu quả nhưng không phải ai cũng làm được như vậy.

Với cách làm này, chỉ phù hợp với những người có nhiều năm trong ngành. Còn đối với những nhân viên mới thì nên kết hợp với các cách tìm kiếm khách hàng khác. Việc kết hợp xen lẫn giữa tạo mối quan hệ và xây dựng web giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn.

tạo mối quan hệ để thu thập data khách hàng

Sử dụng phần mềm lấy số điện thoại truy cập website

Đây chắc chắn là cách thu thập Data hiệu quả bậc nhất cho các sale và doanh nghiệp. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ lấy được tất cả các thông tin cần thiết của một khách hàng. Các thông tin bạn sẽ được lấy như: số điện thoại, Email, link truy cập, ngày giờ, vị trí,…

Với các thông tin ứng dụng lấy được. Bạn sẽ là người tư vấn trực tiếp cho khách hàng. Hơn nữa, ứng dụng cho bạn biết khách hàng truy cập vào đường link nào là biết được nhu cầu của khách. Khi đó, bạn đã biết được tâm lý khách hàng và tư vấn hiệu quả hơn nhiều.

Phần mềm lấy số điện thoại khách hàng truy cập website

Ngòai ra, phần mềm lấy số điện thoại giúp bạn lấy thông tin khách hàng rất nhanh. Khách hàng chỉ cần truy cập vào web từ 3-5s là bạn đã có được thông tin. Và 60s, ứng dụng sẽ cập nhật số điện thoại mới của khách hàng liên tục. Bạn không phải lo lắng bị lặp số điện thoại.

Trên đây là một trong những cách thu thập Data khách hàng tiềm năng hiệu quả cho nhân viên kinh doanh và các doanh nghiệp. Vì vậy, để trở thành một sale xuất sắc không gì là khó, chỉ là bạn có làm hay không. Hãy nhanh tay sử dụng để trở thành một nhân viên xuất sắc không kém gì đàn anh/chị đi trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *